Mua ngay

[Review] Tử Xuyên – Lão Trư – Tóm tắt sơ lược

Đang có: 170 tu tiên giả tu luyện... ^^.
Tu vi: Trúc cơ kỳ tầng 5
Cấp độ tu luyện cảnh giới Tử Xuyên - Lão Trư
Cấp độ tu luyện cảnh giới Tử Xuyên – Lão Trư

[Review] Tử Xuyên – Lão Trư – Tóm tắt sơ lược

Quân đoàn ưu tú

Tây Châu Đại Lục là một lục địa rộng lớn, với nhiều cuộc chiến tranh xảy ra liên miên. Để bảo vệ lãnh thổ và nhân dân, các thế lực lớn đã xây dựng nên những quân đoàn ưu tú. Dưới đây là một số quân đoàn ưu tú nổi bật trong Tử Xuyên:

 • Tú Tự Doanh: Quân đoàn của Tử Xuyên Tú, được thành lập từ những du côn lưu manh. Dưới sự dẫn dắt của Tử Xuyên Tú, Tú Tự Doanh đã trở thành quân đoàn tinh nhuệ nhất đại lục.
 • Thiết Huyết Hiến Binh Đoàn: Quân đoàn của Đế Lâm, được thành lập từ những chiến binh trung thành với Đế Lâm. Thiết Huyết Hiến Binh Đoàn nổi tiếng với sức chiến đấu mạnh mẽ, từng huyết tẩy ma tộc.
 • Trung Ương Quân Bất Tử Doanh: Quân đoàn tinh nhuệ nhất của trung ương quân, từng đối mặt trăm vạn ma tộc đại quân không sợ hãi.
 • Thập Tự Quân: Quân đoàn tinh nhuệ của Lưu Phong gia tộc, từng đánh tới đế đô. Dưới sự thống lĩnh của Lưu Phong Sương, Thập Tự Quân không hề thua kém Tử Xuyên Tam Kiệt.
 • Cận Vệ Lữ: Quân đoàn được cho là mạnh nhất đại lục, được thành lập từ trung giai ma tộc bọc thép thú. Cận Vệ Lữ từng đánh đâu thắng đó, nhưng cuối cùng đã bị đánh bại bởi Tú Tự Doanh.
 • Cường Cung Quân Đoàn: Quân đoàn cường cung binh của Lâm gia, được trang bị vũ khí tối tân. Cường Cung Quân Đoàn từng đánh bại nhiều quân đoàn tinh nhuệ, nhưng cuối cùng đã bị đánh bại bởi 101 Đặc Chủng Sư.
 • 101 Đặc Chủng Sư: Quân đoàn được thành lập từ 777 phòng thí nghiệm bí mật. 101 Đặc Chủng Sư là tinh hoa của khoa học kỹ thuật, từng đánh bại nhiều quân đoàn ưu tú, trong đó có Cận Vệ Lữ và Cường Cung Quân Đoàn.

Những quân đoàn ưu tú này đã góp phần quan trọng vào việc bảo vệ hòa bình và ổn định cho đại lục Tây Châu. Họ là những biểu tượng của sức mạnh và tinh thần chiến đấu kiên cường của nhân loại.

Thế lực

Tây Châu Đại Lục là một lục địa rộng lớn, với nhiều thế lực lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, có thể chia ra thành năm thế lực chính:

 • Lưu Phong gia: Một trong tứ đại gia tộc mạnh nhất đại lục, có thủ đô là Viễn Kinh. Lưu Phong gia có truyền thống quân sự lâu đời, và là một trong những thế lực bảo vệ biên cảnh của nhân tộc.
 • Lâm gia: Một trong tứ đại gia tộc mạnh nhất đại lục, có thủ đô là Hà Khâu. Lâm gia có truyền thống văn hóa lâu đời, và là một trong những thế lực bảo vệ văn hóa của nhân tộc.
 • Tử Xuyên gia: Gia tộc mạnh nhất đại lục, có thủ đô là Đế Đô. Tử Xuyên gia có truyền thống tiên hiệp lâu đời, và là một trong những thế lực bảo vệ hòa bình của nhân tộc.
 • Viễn Đông: Một quốc gia trung lập, có thủ đô là Viễn Kinh. Viễn Đông từng là lãnh địa của Tử Xuyên gia và ma tộc, nhưng sau đó đã tách ra thành một quốc gia riêng.
 • Ma tộc: Một thế lực hùng mạnh, có thủ đô là Ma Thần Bảo. Ma tộc là kẻ thù truyền kiếp của nhân tộc, và luôn tìm cách xâm chiếm đại lục.

Ngoài ra, còn có một số thế lực nhỏ khác, như:

 • Dã man nhân: Một tộc người sống ở vùng cực đông của đại lục. Dã man nhân có lối sống du mục, và thường xuyên cướp bóc các vùng đất lân cận.
 • Tàn dư của Quang Minh đế quốc: Một số người dân của Quang Minh đế quốc, đã sống sót sau trận chiến Lam Hà. Những người này thường sống ẩn dật, và không tham gia vào các cuộc chiến tranh giữa các thế lực lớn.

Phương Bình – Toàn Cầu Cao Võ – Lão Ưng Cật Tiểu Kê

Lĩnh ngộ những bộ công pháp, bí tịch mới nào!

Thế giới

Tây Châu Đại Lục là một thế giới rộng lớn, với hai đại chủng tộc chính là nhân tộc và ma tộc. Hai chủng tộc này có sự khác biệt về ngoại hình và khả năng. Nhân tộc có ngoại hình giống như con người, còn ma tộc có đôi mắt màu xanh lam đặc trưng. Ma tộc cũng có khả năng tập võ cao hơn nhân tộc.

Ngoài ra, còn có một số chủng tộc nhỏ khác sống ở Viễn Đông, như nửa thú nhân tộc, xà tộc, tộc người lùn, long nhân tộc, tinh linh tộc. Các chủng tộc nhỏ này thường có những đặc điểm riêng biệt về ngoại hình và khả năng.

Tây Châu Đại Lục không có ma pháp, nhưng có các loại võ công tồn tại. Võ công cao có thể đạt đến cảnh giới Vạn quân Như vào chỗ không người, và cũng có thể sống sót hàng trăm năm.

Trình độ khoa học kỹ thuật của Tây Châu Đại Lục ở vào thời đại vũ khí lạnh. Chiến tranh chủ yếu dựa vào chiến mã, binh khí làm bằng sắt, xe bắn đá, cung tiễn. Ở giai đoạn cuối của câu chuyện, có xuất hiện loại nỏ cơ đặc chủng có thể bắn liên tiếp nhiều mũi tên.

Cấp độ tu luyện cảnh giới Tử Xuyên - Lão Trư
Cấp độ tu luyện cảnh giới Tử Xuyên – Lão Trư

Nhân vật

 • Tử Xuyên TúLưu Phong Sương là hai nhân vật chính của bộ tiểu thuyết Tử Xuyên. Tử Xuyên Tú là nam chính, nguyên danh Lâm Hà, hậu duệ Quang Minh đế quốc. Lưu Phong Sương là nữ chính, công chúa Lưu Phong gia tộc. Hai người đều là những nhân vật tài năng, xuất chúng. Tử Xuyên Tú là đệ nhất cao thủ của nhân tộc, còn Lưu Phong Sương là đệ nhất danh tướng đại lục. Hai người cùng nhau trải qua nhiều sóng gió, thử thách, cuối cùng đã đến được với nhau.

 • Đế LâmTư Đặc Lâm là hai trong ba anh em Tử Xuyên Tam Kiệt. Đế Lâm là trưởng nam, Tư Đặc Lâm là nhị ca. Cả hai đều là những tướng lĩnh tài ba, trung thành với gia tộc. Đế Lâm là một vị quân nhân hoàn mỹ, sát phạt quả đoán, từng có lần đánh bại ma tộc. Tư Đặc Lâm là tướng lĩnh trung thành nhất của Tử Xuyên gia tộc, nhiều lần ngăn cơn sóng dữ, bảo vệ gia tộc.

 • Tử Xuyên Ninh là tổng trưởng tương lai của Tử Xuyên gia tộc. Cô là người yêu cũ của Tử Xuyên Tú, nhưng hai người đã chia tay vì tín ngưỡng khác biệt.

Tử Xuyên Ninh
Tử Xuyên Ninh
 • Tả gia Minh Vương là danh tướng của Quang Minh đế quốc, người đã một mình lui toàn bộ ma tộc, bảo toàn Lâm thị chính thống huyết mạch. Ông cũng là người đã bồi dưỡng Lâm gia thành lập, bảo đảm trăm năm an bình. Tuy nhiên, Tả gia Minh Vương không xuất hiện trực tiếp trong Tử Xuyên, chỉ được nhắc đến trong bối cảnh tự thuật.

Tóm tắt

Tử Xuyên là một bộ tiểu thuyết dã sử tiên hiệp của tác giả Lão Trư. Tác phẩm lấy bối cảnh thần thoại Tây Châu Đại Lục, kể về câu chuyện truyền kỳ của gia tộc Tử Xuyên, một gia tộc thần bí ở phương Đông xa xôi.

Hai trăm năm trước, trong trận chiến Lam Hà, đại quân Quang Minh đế quốc đại bại trước ma tộc. Hoàng đế Lâm Kiên Nghị và nguyên soái Lỗ Đan Ngôn tử trận. Tả gia, một danh tướng của Quang Minh đế quốc, đã một mình giết chết tướng lĩnh ma tộc, dẫn đầu vệ đội mấy ngàn người lui giữ Viễn Đông.

Từ đó, gia tộc Tử Xuyên trở thành gia tộc hùng mạnh nhất ở phương Đông. Ba thế hệ sau, gia tộc Tử Xuyên xuất hiện ba anh em kiệt xuất: Tả Triết, Tả Phong và Tả Lâm.

Tả Triết, trưởng nam của gia tộc Tử Xuyên, là một người dũng cảm, hào hiệp, luôn đứng về phía chính nghĩa. Anh là người lãnh đạo gia tộc Tử Xuyên chống lại ma tộc và các thế lực phản loạn.

Tả Phong, thứ nam của gia tộc Tử Xuyên, là một người thông minh, tài trí, giỏi giang trong việc kinh doanh. Anh là người giúp gia tộc Tử Xuyên phát triển thịnh vượng.

Tả Lâm, út nam của gia tộc Tử Xuyên, là một người tài hoa, văn võ song toàn. Anh là người mang đến cho gia tộc Tử Xuyên những nét văn hóa tinh hoa.

[Review] Quỷ Bí Chi Chủ – Ái Tiềm Thủy Đích Ô Tặc – Tóm tắt sơ lược

Lĩnh ngộ những bộ công pháp, bí tịch mới nào!

You cannot copy content of this page