Mua ngay

Quỷ Solomon? Truyền thuyết và bí ẩn về 72 con quỷ của vua Solomon

Đang có: 127 đạo hữu ghé thăm
Quỷ Solomon? Truyền thuyết và bí ẩn về 72 con quỷ của vua Solomon
Quỷ Solomon? Truyền thuyết và bí ẩn về 72 con quỷ của vua Solomon

Quỷ Solomon? Truyền thuyết và bí ẩn về 72 con quỷ của vua Solomon

Truyền thuyết:

Theo truyền thuyết, vua Solomon được ban cho trí tuệ và quyền năng phi thường, bao gồm khả năng triệu hồi và điều khiển các loài quỷ. Ông đã sử dụng sức mạnh này để xây dựng Đền thờ Jerusalem và hoàn thành nhiều công trình vĩ đại khác.

Truyền thuyết kể rằng Solomon đã phong ấn 72 con quỷ hùng mạnh vào một chiếc bình bằng đồng thau. Sau đó, ông chôn chiếc bình dưới ngai vàng của mình. Nhiều thế kỷ sau, chiếc bình được tìm thấy và mở ra, giải thoát các con quỷ.

72 con quỷ của vua Solomon

 1. Baal: Vua quỷ, xuất hiện dưới dạng một con người có ba đầu, có khả năng ban cho con người sự giàu có và quyền lực.
 2. Agares: Công tước, xuất hiện dưới dạng một ông lão cưỡi cá sấu, có khả năng dạy các môn khoa học và ngôn ngữ, giúp con người tìm thấy kho báu.
 3. Vassago: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con chó, có khả năng thay đổi hình dạng, biết quá khứ và tương lai.
 4. Gamygyn: Tổng tư lệnh, xuất hiện dưới dạng một con ngựa với đầu sư tử, có khả năng gây ra thiên tai và chiến tranh.
 5. Marbas: Tổng giám mục, xuất hiện dưới dạng một sư tử có đầu người, có khả năng chữa bệnh và dạy các môn khoa học.
 6. Valfor: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con quạ với đầu người, có khả năng nói dối và gây ra sự bất hòa.
 7. Amon: Vua quỷ, xuất hiện dưới dạng một con sói với đuôi rắn, có khả năng dạy các môn khoa học và nghệ thuật, giúp con người đạt được địa vị cao.
 8. Barbatos: Công tước, xuất hiện dưới dạng bốn con vật khác nhau, có khả năng tiết lộ bí mật và dạy các môn khoa học.
 9. Paimon: Vua quỷ, xuất hiện dưới dạng một người đàn ông với đầu lạc đà, có khả năng dạy các môn khoa học, nghệ thuật và bí mật.
 10. Buer: Tổng tư lệnh, xuất hiện dưới dạng một con ngựa có đầu người, có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao.
 11. Gusion: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con sư tử có đầu người, có khả năng gây ra ảo giác và giết người bằng mũi tên.
 12. Sytry: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con báo đốm, có khả năng quyến rũ người khác phái và dạy các môn khoa học.
 13. Beleth: Nữ quỷ, xuất hiện dưới dạng một con ngựa với khuôn mặt người phụ nữ, có khả năng thu hút tình yêu, chữa bệnh và dạy các môn khoa học.
 14. Leraje: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con chim xanh, có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người tìm thấy kho báu.
 15. Eligor: Công tước, xuất hiện dưới dạng một kỵ sĩ cưỡi ngựa, có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao.
 16. Zepar: Công tước, xuất hiện dưới dạng một người lính, có khả năng làm cho phụ nữ yêu điên cuồng.
 17. Botis: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con cáo, có khả năng nói dối và gây ra sự bất hòa.
 18. Bathin: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con chó có đầu sư tử, có khả năng biết quá khứ và tương lai.
 19. Saleos: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con kỵ sĩ cưỡi ngựa, có khả năng gây ra sự căm thù và chiến tranh.

Quỷ Baal? 1 trong những nhân vật huyền bí và phức tạp nhất lịch sử!!

Khám phá những bộ sách hay nào!!

20. Purson: Vua quỷ, được miêu tả là một vị vua hiền lành và tốt bụng, trái ngược với hình ảnh quỷ dữ thường thấy.

21. Morax: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con bò với đầu người, có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao, xây dựng công trình và điều khiển các linh hồn khác.

22. Ipox: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con mèo với đầu thỏ, có khả năng gian dối và gây ra sự bất hòa.

23. Aim: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con người có ba đầu (một con chó, một con rắn và một con con người), biết quá khứ, hiện tại và tương lai.

24. Naberius: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con quạ với đầu chó, có khả năng chữa bệnh, dạy các môn khoa học và nghệ thuật, giúp con người đạt được địa vị cao.

25. Glasyalabolas: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con chó to, có khả năng nhìn thấy mọi thứ trong quá khứ và tương lai.

26. Bune: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con chó với đuôi rắn, có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao, tìm thấy kho báu và trở nên giàu có.

27. Ronove: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con ngựa với đuôi chó, có khả năng hiểu tất cả các ngôn ngữ, dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao.

28. Berith: Công tước, xuất hiện dưới dạng một người đàn ông với khuôn mặt đỏ, có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao, khiến người khác yêu hoặc ghét mình.

29. Astaroth: Nữ quỷ, xuất hiện dưới dạng một con ngựa với khuôn mặt thiên thần, có khả năng dạy các môn khoa học tự nhiên và bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao.

30. Forneus: Hầu tước, xuất hiện dưới dạng một con quái vật biển, có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người tìm thấy kho báu, biến đổi hình dạng và hiểu ngôn ngữ của động vật.

31. Foras: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con người đẹp trai, có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao, hiểu tất cả các ngôn ngữ và biến đổi hình dạng.

32. Asmoday: Vua quỷ, xuất hiện dưới dạng một con người có ba đầu (một con bò, một con chó và một con con người), có khả năng tiết lộ bí mật, dạy các môn khoa học và phép thuật, giúp con người đạt được địa vị cao và phá hủy mối quan hệ.

33. Gaap: Công tước, xuất hiện dưới dạng một người nghèo khổ cưỡi chó, có khả năng dạy các môn khoa học và triết học, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt, hiểu ngôn ngữ của động vật và phá hủy hoặc xây dựng nhà cửa.

34. Furfur: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con nai có đầu người, có khả năng gây ra bão tố, sét đánh và mưa đá, dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

35. Merchosias: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con cáo có đuôi rắn, biết quá khứ, hiện tại và tương lai, có thể đọc suy nghĩ của người khác, dạy các môn khoa học và bí mật.

36. Stolas (còn được gọi là Solas): Công tước, xuất hiện dưới dạng một con cú hoặc một con quạ, có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người tìm thấy kho báu, hiểu ngôn ngữ của động vật và đồng minh, biết quá khứ và tương lai.

Quỷ Solomon? Truyền thuyết và bí ẩn về 72 con quỷ của vua Solomon
Quỷ Solomon? Truyền thuyết và bí ẩn về 72 con quỷ của vua Solomon

37. Phoenix: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con phượng hoàng, có khả năng chữa bệnh, dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người tìm thấy kho báu và đạt được địa vị cao.

38. Halphas: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con ngỗng hoặc một con chim, có khả năng xây dựng các công trình, dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người biết quá khứ và tương lai.

39. Malphas: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con quạ với đầu người, có khả năng phá hủy các công trình, dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

40. Raum: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con quạ với đầu người, có khả năng trộm cắp, dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao, biết quá khứ và tương lai.

41. Focalor: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con người có cánh, có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao, biết quá khứ và tương lai.

42. Sanback: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con người có ba đầu (một con chó, một con con người và một con sư tử), có khả năng dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt, biết quá khứ và tương lai.

43. Vepar: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con nàng tiên cá, có khả năng biết quá khứ và tươnglai, dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người tìm thấy kho báu và đạt được địa vị cao.

44. Shax: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con con báo với đầu người, có khả năng ăn cắp, dạy các môn khoa học và bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt, biết quá khứ và tương lai.

45. Vine: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con quạ với đôi cánh lửa, có khả năng gây ra sự bất hòa và cãi vã, dạy các môn khoa học bí mật, biến hình và hiểu ngôn ngữ động vật.

46. Bifrons: Công tước, xuất hiện dưới hình dạng một con người có hai đầu, một hướng trước và một hướng sau, có khả năng biết quá khứ và tương lai, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao.

47. Uval: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con chó với đầu con cú, có khả năng tiết lộ bí mật, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

48. Haagenty: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con bò với đầu người, có khả năng gây ra ảo giác, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

49. Procel: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con thiên sứ với đôi cánh lửa, có khả năng dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt, hiểu ngôn ngữ động vật.

50. Furcas: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con người khổng lồ với đầu lửa, có khả năng gây ra bão tố, sét đánh và mưa đá, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người hiểu ngôn ngữ động vật.

51. Balam: Vua quỷ, xuất hiện dưới dạng một con ba đầu (một con bò, một con con người và một con báo), có khả năng dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt, biết quá khứ và tương lai.

Truyền thuyết về quỷ Belial? Kẻ thù của Chúa và con người!

52. Alloces: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con ngựa có cánh, có khả năng dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt, biết quá khứ và tương lai.

53. Caim: Tổng tư lệnh, xuất hiện dưới dạng một con chim đen, có khả năng dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt, biết quá khứ và tương lai.

54. Murmur: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con quạ với đầu người, có khả năng gây ra bão tố, sét đánh và mưa đá, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

55. Orobas: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con ngựa với đuôi rắn, có khả năng dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao, biết quá khứ và tương lai.

56. Gremory: Nữ hoàng hoặc công tước, xuất hiện dưới dạng một con lạc đà, có khả năng dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao, biết quá khứ và tương lai.

57. Ose: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con báo với đuôi sư tử, có khả năng dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt, biết quá khứ và tương lai.

58. Amy: Công tước, xuất hiện dưới dạng một ngọn lửa, có khả năng dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt, biết quá khứ và tương lai.

59. Orias: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con sư tử với đầu mèo, có khả năng gây ra bão tố, sét đánh và mưa đá, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

60. Vapula: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con sư tử với đôi cánh kền kền, có khả năng gây ra bệnh tật, dịch bệnh, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

61. Zagan: Vua quỷ, xuất hiện dưới dạng một con chó với đuôi rắn, có khả năng biến đổi hình dạng, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

62. Valac: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con người có đôi cánh, có khả năng tìm kiếm kho báu, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

63. Andras: Tổng tư lệnh, xuất hiện dưới dạng một con cú với đầu thiên thần, có khả năng tiết lộ bí mật, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

64. Flauros: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con người hoặc một ngọn lửa, có khả năng đốt cháy kẻ thù, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

65. Andrealphus: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con quạ với đôi cánh lửa, có khả năng gây ra bão tố, sét đánh và mưa đá, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

66. Cimeies: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con chim griffin, có khả năng tiết lộ bí mật, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

67. Amduscias: Đại công tước, xuất hiện dưới dạng một con người có ba đầu, có khả năng dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người đạt được địa vị cao.

68. Belial: Vua quỷ, xuất hiện dưới dạng một con người đẹp trai, có khả năng ban cho con người sự giàu có và quyền lực.

69. Decarabia: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con Ngũ tinh, có thể dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

70. Seere: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con ngựa với đuôi rắn, có khả năng biết quá khứ và tương lai, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

71. Dantalion: Công tước, xuất hiện dưới dạng một người đàn ông với nhiều khuôn mặt, có khả năng gây ra bất hòa và xung đột, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

72. Andromalius: Công tước, xuất hiện dưới dạng một con người có đầu rắn, có khả năng gây ra bão tố, sét đánh và mưa đá, dạy các môn khoa học bí mật, giúp con người trở nên thông minh và sáng suốt.

Truyền thuyết về Ma Dù Nhật Bản Karakasa Kozo – Kẻ thích chơi đùa với trẻ em

Bí ẩn:

Sự tồn tại của quỷ Solomon vẫn là một bí ẩn. Một số người tin rằng đây chỉ là những câu chuyện ngụ ngôn, trong khi số khác lại tin rằng đây là những sự thật lịch sử.

Ảnh hưởng:

Truyền thuyết về quỷ Solomon đã ảnh hưởng đến nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật và điện ảnh, bao gồm:

 • Cuốn sách “The Lesser Key of Solomon”: Mô tả chi tiết về 72 con quỷ và cách triệu hồi chúng.
 • Bộ phim “The Exorcist”: Sử dụng hình ảnh và tên gọi của một số con quỷ Solomon.
 • Trò chơi điện tử “Shin Megami Tensei”: Lấy cảm hứng từ truyền thuyết về quỷ Solomon, cho phép người chơi triệu hồi và điều khiển các con quỷ.

Quỷ Solomon là một chủ đề huyền bí và hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cho dù bạn tin hay không tin vào sự tồn tại của chúng, những câu chuyện về quỷ Solomon vẫn là một phần quan trọng trong văn hóa và lịch sử.

Khám phá những bộ sách hay nào!!

You cannot copy content of this page