Mua ngay

[Review] 13 Cấp độ tu luyện cảnh giới Đại Đạo Triều Thiên – Miêu Nị

Đang có: 128 tu tiên giả tu luyện... ^^.
Tu vi: Trúc cơ kỳ tầng 2
13 Cấp độ tu luyện cảnh giới Đại Đạo Triều Thiên - Miêu Nị
13 Cấp độ tu luyện cảnh giới Đại Đạo Triều Thiên – Miêu Nị

[Review] 13 Cấp độ tu luyện cảnh giới Đại Đạo Triều Thiên – Miêu Nị – Tóm tắt sơ lược

Cảnh giới Hữu Nghi là cảnh giới đầu tiên của tu đạo. Ở cảnh giới này, người tu đạo cần phải làm cho hình thể và thần thức của mình hòa hợp với nhau, đạt đến trạng thái “hữu nghi”. Điều này có nghĩa là hình thể phải khỏe mạnh cường tráng, thần thức phải kiên định vững vàng. Để đạt được điều này, người tu đạo cần phải luyện tập công pháp, rèn luyện thể chất và ý chí.

Khi cảnh giới Hữu Nghi viên mãn, đạo chủng trong cơ thể người tu đạo sẽ đủ ổn định, có thể sống qua tâm cương chi loạn, khỏe mạnh trưởng thành, tiến vào cảnh giới thứ hai Bão Thần.

Cảnh giới Bão Thần là cảnh giới thứ hai của tu đạo. Ở cảnh giới này, người tu đạo sẽ cảm ứng được thiên địa bên trong linh khí, đạo chủng phát triển, kinh mạch dần dần sinh, có thể hấp thụ linh khí trong thiên địa, hóa thành chân nguyên. Chân nguyên chính là năng lượng cơ bản của người tu đạo, là nền tảng để tiến lên các cảnh giới cao hơn.

Khi cảnh giới Bão Thần viên mãn, người tu đạo sẽ có thể sử dụng chân nguyên để tu luyện công pháp, tăng cường sức mạnh và khả năng chiến đấu.

Cảnh giới Tri Thông là cảnh giới thứ ba của tu đạo. Ở cảnh giới này, người tu đạo sẽ có thể quán chú đạo chủng trong Linh Hải, giúp đạo chủng phát triển thành đại thụ che trời, kết thành kiếm quả. Kiếm quả chính là thể hiện của sức mạnh tinh thần của người tu đạo.

Khi cảnh giới Tri Thông viên mãn, người tu đạo sẽ có thể sử dụng kiếm ý để điều khiển kiếm, tạo ra những đòn tấn công mạnh mẽ.

Cảnh giới Thủ Nhất là cảnh giới thứ tư của tu đạo. Ở cảnh giới này, chân nguyên trong cơ thể người tu đạo sẽ chuyển thành Kiếm Nguyên, kiếm quả cũng là dần dần thành kim chất. Kiếm Hoàn chính là dấu hiệu của việc người tu đạo đã đạt đến cảnh giới Thủ Nhất.

Khi cảnh giới Thủ Nhất viên mãn, người tu đạo sẽ có thể ngự kiếm mà đi, đạt đến cảnh giới của một kiếm sĩ cao cường.

Cảnh giới Thừa Ý là cảnh giới thứ năm của tu đạo. Ở cảnh giới này, người tu đạo sẽ có thể cảm giác được thiên địa càng rộng lớn hơn, cũng càng thêm nhỏ bé. Người tu đạo có thể nghe được rõ ràng những âm thanh nhỏ bé từ xa, thậm chí có thể cảm nhận được ý chí của vạn vật.

Khi cảnh giới Thừa Ý viên mãn, người tu đạo sẽ có thể đạt đến cảnh giới của một đại đạo sư, có thể tu luyện các loại đạo pháp cao cấp.

Cảnh giới Phù Thể là cảnh giới thứ sáu của tu đạo. Ở cảnh giới này, người tu đạo sẽ có thể khiến cho thân thể của mình trở nên nhẹ nhàng như mây, có thể bay lượn trong không trung. Người tu đạo cũng có thể biến đổi hình dạng của cơ thể, trở thành bất kỳ vật gì họ muốn.

Khi cảnh giới Phù Thể viên mãn, người tu đạo sẽ có thể đạt đến cảnh giới của một tiên nhân, có thể tự do đi lại giữa thiên địa.

Cảnh giới Vạn Đạo là cảnh giới 7 của tu đạo. Ở cảnh giới này, người tu đạo sẽ có thể đạt đến cảnh giới của “vạn đạo quy nhất”, có thể nắm bắt được tất cả các đạo lý của vũ trụ. Người tu đạo có thể tu luyện các loại đạo pháp cao nhất, đạt đến cảnh giới của một đại đạo gia.

[Review] 7 Cấp độ tu luyện cảnh giới Thiên Đạo Đồ Thư Quán – Hoành Tảo Thiên Nhai

Lĩnh ngộ những bộ công pháp, bí tịch mới nào!

Vô Chương:
Du Dã:
Phá Hải:
Thông Thiên :
Tàng Thiên Hạ:
Vạn Vật Nhất: là cảnh giới cao nhất của tu đạo. Ở cảnh giới này, người tu đạo sẽ có thể đạt đến cảnh giới của “vạn đạo quy nhất”, có thể nắm bắt được tất cả các đạo lý của vũ trụ. Người tu đạo có thể tu luyện các loại đạo pháp cao cấp, đạt đến cảnh giới của một đại đạo gia.

Lần cảnh phán đoán tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn để phán đoán người tu đạo đã đạt đến cảnh giới nào được dựa trên các yếu tố sau:

 • Minh bộ nhìn hồn hỏa: Hồn hỏa là một loại năng lượng đặc biệt được sinh ra từ sự tu luyện của người tu đạo. Khi người tu đạo đạt đến cảnh giới Du Dã, hồn hỏa sẽ bắt đầu xuất hiện. Hồn hỏa càng mạnh, thì người tu đạo càng có khả năng tu luyện lên các cảnh giới cao hơn.
 • Quả Thành Tự nhìn thiền tâm: Thiền tâm là trạng thái tâm thức của người tu đạo khi họ đang thiền định. Khi người tu đạo đạt đến cảnh giới Phá Hải, thiền tâm của họ sẽ trở nên tĩnh lặng và sáng suốt. Thiền tâm càng tĩnh lặng và sáng suốt, thì người tu đạo càng có khả năng tu luyện lên các cảnh giới cao hơn.
 • Thanh Sơn tông xem kiếm quả: Kiếm quả là một loại năng lượng đặc biệt được sinh ra từ sự tu luyện kiếm đạo của người tu đạo. Khi người tu đạo đạt đến cảnh giới Thông Thiên, kiếm quả sẽ bắt đầu hình thành. Kiếm quả càng lớn và mạnh, thì người tu đạo càng có khả năng tu luyện lên các cảnh giới cao hơn.

Tinh Hà liên minh

Tinh Hà liên minh là một tổ chức tu đạo lớn trong Đại Đạo Triều Thiên. Họ có hệ thống phân chia cảnh giới tu đạo riêng, bao gồm 5 cảnh giới: Quan Hỏa, Lưu Kim, Liệt Tinh, Thừa Dạ, và Trầm Nhật.

 • Quan Hỏa là cảnh giới sơ cảnh, phân thành 12 tầng.
 • Lưu Kim là cảnh giới trung cảnh, phân thành 12 tầng.
 • Liệt Tinh là cảnh giới cao cảnh, tương đương với Triêu Thiên đại lục Phá Hải cảnh.
 • Thừa Dạ là cảnh giới cao nhất, tương đương với Triêu Thiên đại lục Thông Thiên cảnh.
 • Trầm Nhật là cảnh giới siêu cấp, tương đương với Triêu Thiên đại lục Tàng Thiên Hạ cảnh.
13 Cấp độ tu luyện cảnh giới Đại Đạo Triều Thiên - Miêu Nị
13 Cấp độ tu luyện cảnh giới Đại Đạo Triều Thiên – Miêu Nị

Thế lực

Thế giới của Đại Đạo Triều Thiên bao gồm Nhân Tộc, Tuyết Quốc, Minh Bộ và các sinh vật phía Bắc. Trong đó, Nhân Tộc là thế lực chiếm ưu thế, nắm giữ đại lục Triều Thiên.

Ba thế lực mạnh nhất đại lục

 • Thanh Sơn Tông: Thiên hạ đệ nhất tu hành đại phái, kiếm đạo đại tông, chính đạo lãnh tụ, nội tình cùng tích lũy khiến người khó có thể tưởng tượng. Tọa lạc ở Triều Thiên đại lục phương nam một mảnh núi xanh tú phong bên trong, người bình thường rất khó thấy chân dung. Thanh Sơn có Cửu Phong, ẩn tại trong mây mù.
 • Trung Châu Phái: Khai phái ba vạn năm đại phái. Cùng Thanh Sơn tông đối lập. Đương nhiệm chưởng môn là Đàm, Bạch Nhị chân nhân, năm đó có Bạch Nhận tiên nhân phi thăng. Thanh Sơn bình: tố sự niêm hồ. Trấn phái thần thú là Kỳ Lân, Hắc Long.
 • Triều Ca Thành: Là thủ đô của Nhân Tộc, nơi có Thần Hoàng, vị vua tối cao của Nhân Tộc. Triều Ca Thành có lực lượng quân sự hùng hậu, có nhiều cường giả ở các cảnh giới cao.

Các tông phái đáng chú ý còn lại

 • Tây Hải Kiếm Phái: Kiếm đạo đại phái, là đối thủ của Thanh Sơn Tông.
 • Côn Lôn Phái: Tông phái cổ xưa, có lịch sử lâu đời.
 • Quả Thành Tự: Nhân gian đại tự, là nơi có Thiền Tử, một đại nhân vật Thông Thiên.
 • Vô Ân Môn: Tông phái bí ẩn, có nhiều cao thủ ẩn cư.
 • Phong Đao Giáo: Tông phái chuyên về phong đạo và đao đạo.
 • Huyền Linh Tông, Huyền Âm Tông: Hai tông phái cùng chung một hệ thống, có những cao thủ mạnh mẽ.

Thế lực mạnh nhất đại lục

Thanh Sơn Tông

Thanh Sơn Tông là một trong những tông phái lâu đời nhất và mạnh nhất đại lục. Tông phái này được thành lập bởi Thiên Tôn, một trong những nhân vật mạnh nhất lịch sử đại lục. Thanh Sơn Tông có trụ sở chính ở Thanh Sơn, một ngọn núi thiêng nằm ở phía nam đại lục.

Tông phái này có nhiều môn phái nhỏ, mỗi môn phái đều có thế mạnh riêng. Trong đó, nổi tiếng nhất là 9 môn phái sau:

 • Thiên Quang Phong: Môn phái này chuyên về kiếm pháp, có chủ kiếm là Vạn Vật Nhất Kiếm.
 • Lưỡng Vong Phong: Môn phái này chuyên về kiếm pháp, có chủ kiếm là Bất Nhị Kiếm.
 • Thượng Đức Phong: Môn phái này chuyên về kiếm pháp, có chủ kiếm là Tam Xích Kiếm.
 • Vân Hành Phong: Môn phái này chuyên về kiếm pháp, có chủ kiếm là Giai Không Kiếm.
 • Thanh Dung Phong: Môn phái này chuyên về kiếm pháp, có chủ kiếm là Cẩm Sắt Kiếm.
 • Thích Việt Phong: Môn phái này chuyên về kiếm pháp, có chủ kiếm là Hồi Nhật Kiếm.
 • Tích Lai Phong: Môn phái này chuyên về kiếm pháp, có chủ kiếm là Như Tuế Kiếm.
 • Bích Hồ Phong: Môn phái này chuyên về kiếm pháp, có chủ kiếm là Triều Lai Kiếm.

Thanh Sơn Tông có nhiều cường giả ở các cảnh giới cao, trong đó có nhiều cường giả ở cảnh giới Vạn Đạo.

Trung Châu Phái

Trung Châu Phái là một trong những tông phái lâu đời nhất và mạnh nhất đại lục. Tông phái này được thành lập bởi Thái Thượng Lão Quân, một trong những nhân vật mạnh nhất lịch sử đại lục. Trung Châu Phái có trụ sở chính ở Trung Châu, một vùng đất trung tâm của đại lục.

Tông phái này có nhiều môn phái nhỏ, mỗi môn phái đều có thế mạnh riêng. Trong đó, nổi tiếng nhất là 2 môn phái sau:

 • Đàm Bạch Phái: Môn phái này chuyên về nội công, có chưởng môn là Đàm Bạch Nhị.
 • Bạch Nhận Phái: Môn phái này chuyên về kiếm pháp, có chưởng môn là Bạch Nhận.

Trung Châu Phái là đối thủ truyền kiếp của Thanh Sơn Tông. Hai tông phái này luôn tranh giành quyền lực và ảnh hưởng trên đại lục.

Quả Thành tự

Quả Thành tự là một ngôi chùa lớn nằm ở Trung Châu. Ngôi chùa này được thành lập bởi một vị cao tăng tên là Thiền Tử. Quả Thành tự là nơi tu luyện của nhiều cao tăng, trong đó có Âm Tam, Huyền Âm Tử, Liễu Thập Tuế và Tiểu Hà.

Thủy Nguyệt Am

Thủy Nguyệt Am là một hang động lớn nằm ở Trung Châu. Hang động này được thành lập bởi một vị cao thủ tên là Liên Tam Nguyệt. Thủy Nguyệt Am là nơi tu luyện của nhiều cao thủ, trong đó có Liên Tam Nguyệt.

Các tông phái đáng chú ý còn lại

Các tông phái khác có mối quan hệ tương đối phức tạp, có thể liên minh hoặc đối địch với nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì tất cả đều là những thế lực mạnh mẽ, có ảnh hưởng lớn đến cục diện đại lục.

[Review] 9 Cấp độ tu luyện cảnh giới Ma Thiên Ký – Vong Ngữ

Nhân vật

Tỉnh Cửu

Tỉnh Cửu là nhân vật chính của tiểu thuyết Đại Đạo Triều Thiên. Anh là một thiếu niên nhanh nhẹn, tuấn mỹ vô song, với một cặp tai chiêu phong. Anh tự xưng là người Triều Ca, và trong mắt người ngoài, anh đặc biệt lười biếng.

Trên thực tế, Tỉnh Cửu là Cảnh Dương chân nhân, một cường giả ở cảnh giới Vạn Đạo. Anh đã bị Trung Châu Bạch Nhân tiên nhân ám toán đánh rớt phàm trần, và thần hồn của anh chuyển vạn vật một mà hóa thành Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu là một nhân vật có tính cách đặc biệt. Anh là một người có tài năng thiên phú, nhưng anh lại có tính cách lười biếng và vô ưu vô lo. Anh không có tham vọng gì lớn lao, và anh chỉ muốn sống một cuộc sống bình yên.

Tuy nhiên, Tỉnh Cửu cũng là một người có tấm lòng lương thiện và chính nghĩa. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn, và anh luôn đứng lên bảo vệ những gì là lẽ phải.

Cảnh Dương chân nhân

Cảnh Dương chân nhân là sư đệ của Thái Bình chân nhân, và anh là một trong những cường giả ở cảnh giới tu hành tối cao của Thanh Sơn Tông. Anh là một người có thiên phú cực kỳ kinh người, và anh đã sáng tạo ra nhiều ghi chép khó có thể tưởng tượng trong thế giới tu hành.

Cảnh Dương chân nhân đã phi thăng thành công, nhưng anh lại bị Trung Châu Bạch Nhân tiên nhân ám toán đánh rớt phàm trần. Thần hồn của anh chuyển vạn vật một mà hóa thành Tỉnh Cửu.

Liễu Thập Tuế

Liễu Thập Tuế là một thiếu niên trời sinh đạo chủng, và Kiếm Hoàn của anh đã thành. Anh là đệ tử của Tỉnh Cửu, và anh học được Ngọc Môn Thổ Tức Pháp từ Tỉnh Cửu.

Liễu Thập Tuế là một người thông minh, thiện lương, và có tính tình kiên nghị. Anh luôn đứng về phía chính nghĩa, và anh luôn sẵn sàng bảo vệ những gì là đúng đắn.

Liên Tam Nguyệt

Liên Tam Nguyệt là một cao thủ ở cảnh giới Thông Thiên của Thủy Nguyệt Am. Anh là một người có tài năng thiên phú, và anh có hi vọng phi thăng.

Liên Tam Nguyệt từng rời núi và giết chết bốn vạn người để giúp đỡ Tào Viên. Anh cũng từng nhiều lần du thuyết các đại nhân vật trên đại lục để giết chết Tuyết Quốc Nữ Vương.

Tuy nhiên, Liên Tam Nguyệt cuối cùng đã thất bại trong việc phi thăng. Anh dùng xuân tằm hóa bướm đạo pháp để chuyển sinh thành Quá Đông.

Tóm tắt

Cốt truyện Đại Đạo Triều Thiên xoay quanh nhân vật chính Tỉnh Cửu, một thiếu niên tuấn mỹ vô song, tự xưng người Triều Ca. Tỉnh Cửu có tính cách lười biếng, không thích tu luyện, chỉ thích chơi đùa và khám phá thế giới.

Tỉnh Cửu bắt đầu tu luyện khi gặp được Liễu Thập Tuế, một tiểu cô nương xinh đẹp, tài năng. Hai người cùng nhau nhập Thanh Sơn Tông, một trong những môn phái lớn nhất trong thế giới tu chân.

Tại Thanh Sơn Tông, Tỉnh Cửu nhanh chóng phát triển tài năng, đạt được Bão Thần cảnh viên mãn chỉ trong hai năm. Sau đó, Tỉnh Cửu tham gia nhận kiếm đại hội, chiến thắng Cố Thanh và Triệu Tịch Nguyệt, trở thành một trong hai Kiếm Thần đời thứ mười ba.

Tỉnh Cửu rời khỏi Thanh Sơn Tông, du ngoạn khắp nơi, tham gia các cuộc thi đấu, giao chiến với các cao thủ khác. Tỉnh Cửu cũng có cơ hội gặp gỡ và kết bạn với nhiều người, bao gồm Bạch Tảo, Quá Đông, Lạc Chuẩn Nam,…

Tỉnh Cửu từng bị ám hại, bị giam cầm ở Tuyết Vực, nhưng cuối cùng vẫn vượt qua mọi khó khăn, trở thành một Kiếm Thần mạnh mẽ. Tỉnh Cửu cũng đã đạt được Trường Sinh Tiên Lục, một bảo vật có thể giúp người tu luyện đạt đến cảnh giới tiên nhân.

8 Cấp độ tu luyện cảnh giới Linh Vũ Thiên Hạ – Vũ phong

Lĩnh ngộ những bộ công pháp, bí tịch mới nào!

You cannot copy content of this page